Viêm đường hô hấp cấp hiện nay vẫn được xem là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm ở trẻ em. Thông thường, trẻ bắt đầu với các triệu chứng ho, sốt, chảy mũi, nghẹt mũi, Cùng tìm hiểu 1 số bệnh về viêm đường hô hấp ở trẻ em để có cách phòng ngừa hiệu quả.

                     

1. VIÊM HỌNG DO VIRUT
Sau khoảng 2 ngày trẻ em bị nhiễm virut bệnh sẽ bị nóng sốt, nhức đầu, mệt mỏi, sổ mũi, ngạt mũi và ho sẽ xuất hiện sau 4-5 ngày. Bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 5-7 ngày.

2. VIÊM HỌNG CẤP
Vi khuẩn sẽ được xem là “thủ phạm” nếu tình trạng sốt, ho, nuốt đau không tự giới hạn hoặc trở nên nặng hơn sau 5 - 7 ngày.

                                    

3. VIÊM MŨI XOANG CẤP
Bệnh tương tự như viêm mũi họng cấp nhưng các triệu chứng có khuynh hướng giảm nhẹ rồi nặng hơn sau một tuần. Tình trạng sổ mũi kéo dài, nước mũi có màu trắng đục, xanh hoặc vàng. Trẻ quấy khóc và nếu đã biết nói trẻ sẽ than phiền nhức đầu, khô rát họng, đau sau hóc mắt hoặc nặng mặt.

Trên đây là 3 bệnh lý viêm đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ. Ngoài ra các bé còn có thể mắc các bệnh như:  Viêm amidan,  Viêm thanh thiệt cấp,  Viêm thanh quản,  Viêm thanh khí phế quản cấp,  Viêm phổi...
Bệnh lý viêm đường hô hấp có thể trở nặng và gây nguy hiểm cho trẻ em, hãy trang bị các kiến thức cần thiết để chăm sóc giúp trẻ có 1 cơ thể khỏe mạnh.

Công ty CP Dược phẩm Phong Phú

Nhà máy sản xuất dược phẩm USARICHPHARM được thành lập năm 2012, với công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại và đạt các tiêu chuẩn GMP-WHO, GSP và GLP.

Địa chỉ : Lô 12, Đường số 8, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

 

Thông tin y dược khác