Viêm khớp là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, thế nhưng ngày nay đã xuất hiện ở người trẻ tuổi. Một số nguyên nhân như tuổi, di truyền hay trọng lượng sẽ gây mắc bệnh viêm khớp. Ngoài ra nguyên nhân còn mắc phải là Tập Thể Dục Sai Cách cũng gây chấn thương dẫn đến viêm khớp cho người tập.

Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin sau để tránh gây tổn thương xương khớp khi tập thể dục:

                                   

Tập thể dục quá sức

Tập thể dục để có thân hình đẹp và sức khỏe tốt, song việc tập quá sức, tư thế tập lâu, sai hướng dẫn có thể ảnh hưởng xấu lên hệ xương khớp và nếu kéo dài sẽ dễ gây bệnh viêm xương khớp.

                        

Tập thể dục quá sớm: 

Tập thể dục sai cách gây ảnh hưởng đến xương khớp của cơ thể. Khi bạn dậy rất sớm tập thể dục để kịp giờ làm việc khác sẽ gây nhiều tổn thương cho cơ thể. Bởi vì sáng sớm, khi mặt trời chưa mọc, thời tiết sẽ lạnh khiến cơ thể đột ngột thay đổi nhiệt, làm các mạch máu co lại, hệ hô hấp cũng tổn thương theo. Do đó, bạn nên tập thể dục khi mặt trời bắt đầu mọc sẽ tránh được các bệnh xương khớp, bảo vệ tốt hơn cho cơ thể.

Tập thể dục khi quá muộn: 

Bận rộn với công việc hằng ngày, nhiều bạn cố gắng tập thể dục về đêm để tăng cường sức khỏe. Nhưng sự nhầm lẫn này đã gây ảnh hưởng xấu đến hệ xương khớp. Sau ngày làm việc mệt mỏi, cơ xương cần thư giãn, bạn chỉ nên đi dạo tránh việc tập thể dục gây mất sức, ảnh hưởng đến giấc ngủ.

                          

Lịch tập thể dục xáo trộn:

Không sắp xếp được thời gian cố định để tập thể dục, do đó nhiều bạn tranh thủ tập thể dục khi rãnh rỗi. Điều này dẫn đến việc luyện tập giảm sút, cơ thể thay đổi liên tục dẫn đến mệt mỏi và dễ gây chấn thương xương khớp.

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai xương khớp, tuy nhiên hãy có cách nhìn đúng về cách tập thể dục đúng cách, có khoa học để đạt được hiệu quả cao, bảo vệ hệ xương khớp tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm viên uống Glucosamin Fort để hệ xương khớp được bảo đảm toàn diện khỏe mạnh.

Công ty CP Dược phẩm Phong Phú

Nhà máy sản xuất dược phẩm USARICHPHARM được thành lập năm 2012, với công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại và đạt các tiêu chuẩn GMP-WHO, GSP và GLP.

Địa chỉ : Lô 12, Đường số 8, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

Thông tin y dược khác