Người bị viêm khớp dạng thấp có nên kiêng thức ăn tanh? Lời khuyên nào cho người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp trong chế độ ăn uống và sinh hoạt?

 

                    

- Đối với chế độ ăn uống,người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp nên áp dụng chế độ dinh dưỡng cân đối, bổ sung đầy đủ vi chất, không nên kiêng cử các thực phẩm mùi tanh như cá, tôm.. vì sẽ gây thiếu chất cho cơ thể. Nên bổ sung thực phẩm có nhiều canxi, kali từ rau củ thiên nhiên. Nếu người bệnh dùng thuốc có corticoid nên tránh thức ăn có nhiều đường như bánh ngọt, chè…

 

                    

- Hiểu được sự quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh xương khớp, Công ty Dược phẩm Phong Phú đã nghiên cứu và cho ra đời dược phẩm GLUCOSAMIN. Sản phẩm giúp phòng ngừa và hỗ trợ trong điều trị viêm khớp, giúp tái tạo lớp sụn và chất nhờn cho khớp ở các đầu khớp xương, giảm khô các khớp và cải thiện chức năng khớp xương. Đặc biệt sản phẩm có thể sử dụng lâu dài giúp xương khớp chắc khỏe mà không gây rối loạn dạ dày hay kiêng cử trong thực phẩm hàng ngày.

 

- Đối với sinh hoạt hằng ngày, Người mắc bệnh xương khớp nên lưu ý không đứng hoặc ngồi quá lâu ở 1 tư thế, nên giữ tư thế thẳng cân đối khi đứng, đi và ngồi. Không nên dùng quá sức để nâng vật nặng. Đảm bảo ngủ đủ giấc và nên dựa toàn bộ lưng trên nệm/ giường chắc. Người bệnh có thể tắm nước nóng trước khi đi ngủ hoặc vào buổi sáng sẽ giảm đau hiệu quả.

 

Thông tin y dược khác