Làm đẹp là sở thích hàng đầu của chị em phụ nữ, và giày cao gót không thể vắng mặt trong bộ sưu tập đi lại hằng ngày. Theo thống kê trung bình chỉ sau 1 tiếng đồng hồ đi giày cao gót bạn sẽ bắt đầu đau ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, lưng…

                      

Đi giày cao gót thường xuyên sẽ gây thoái hóa khớp?

Các bộ phận trên cơ thể sẽ ảnh hưởng và biến đổi theo thời gian đi giày cao gót. Hãy cùng tìm hiểu thêm tác hại khi thường xuyên đi giày cao gót của chị em phụ nữ:

                      

Cổ chân sẽ thoái hóa sớm khi đi giày cao gót

Đi giày cao gót thường xuyên tăng áp lực lên bàn chân và đặc biệt là cổ chân. Các khớp bị tổn thương vì làm việc liên tục và trở nên lỏng lẻo, thoái hóa sớm. Dấu hiệu dễ thấy là bạn sẽ cảm thấy mỏi và đau nhức ở bàn chân.

Đi giày cao gót gây biến dạng ở ngón chân

                            

 Mũi bàn chân bị biến dạng vì phải chịu lực khi bạn đi giày cao gót. Khi sức ép và lực dồn xuống đôi chân sẽ tác động trực tiếp đến các ngón chân, nếu bạn đi giày cao gót thì sức ép này còn lớn hơn vì không trải đều cho cả bàn chân. Các ngón chân sẽ vẹo và chồng lên nhau gây biến dạng hay thoái hóa khớp ngón chân. Đã xuất hiện trường hợp phải phẫu thuật để tạo hình lại ngón chân cái khi đi giày cao gót thường xuyên.

Khớp gối bị viêm

Sau bàn chân là đầu gối sẽ bị ảnh hưởng lớn khi đi giày cao gót lâu ngày. Đầu gối là bộ phận giảm xóc, khớp nối lớn nhất trong cơ thể. Khi sức nặng tạo áp lực bên mặt trong của đầu gối khiến chúng bị mài mòn và tổn thương dẫn đến viêm khớp xương.

Ngoài ra khi đi giày cao gót còn gây hiểm họa đau lưng:

                  

Cột sống của bạn phải lắc lư theo tư thế bất thường khi di chuyển trên đôi giày cao gót. Quá trình di chuyển nhiều tạo lực ép xuống các cơ ở thắt lưng và dẫn đến hiện tượng đau lưng dưới cho bạn.

Hãy trang bị cho bản thân kiến thức và tìm hiểu thêm các biện pháp bảo vệ cơ xương khớp để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Công ty CP Dược phẩm Phong Phú

Nhà máy sản xuất dược phẩm USARICHPHARM được thành lập năm 2012, với công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại và đạt các tiêu chuẩn GMP-WHO, GSP và GLP.

Địa chỉ : Lô 12, Đường số 8, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

 

Thông tin y dược khác