Môi trường ô nhiễm, làm việc căng thẳng càng làm cho bệnh viêm xoang trở thành nỗi sợ của mọi người. Tuyệt chiêu phòng ngừa viêm mũi, viêm xoang dễ dàng thực hiện cho mọi người. Hãy giữ “chiếc mũi” luôn sạch sẽ, không nên dùng tay ngoáy mũi, đeo khẩu trang để tránh môi trường ô nhiễm để phòng ngừa viêm mũi, viêm xoang cho bản thân.

                    

Mũi là cơ quan nhảy cảm nhất của cơ thể khi phải trực tiếp chịu ảnh hưởng từ môi trường, vì vậy để phòng ngừa viêm mũi, viêm xoang hãy lưu ý 3 điều sau:

Không dùng tay ngoáy mũi thường xuyên

Khi mũi bị viêm hay có nhầy, bạn không nên dùng tay ngoáy vì dễ gây tổn thương niêm mạc mũi, vỡ mạch máu dẫn đến nhiễm khuẩn mũi. Tay dễ nhiễm bẩn, vi khuẩn vì vậy bạn không nên đưa tay lên ngoáy mũi mà hãy dùng dung dịch vệ sinh mũi để làm sạch mũi.

Hạn chế đến những nơi có môi trường ô nhiễm

Mũi bạn sẽ bị kích ứng và khô khi hít phải khói bụi, khói thuốc lá trong môi trường ô nhiễm. Nên hạn chế đến những nơi có môi trường ô nhiễm hoặc tự bảo vệ bằng các vật dụng y tế như khẩu trang, bịt mặt.

Vệ sinh mũi bằng dung dịch nước biển

Để phòng ngừa viêm mũi, viêm xoang bạn nên sử dụng dung dịch nước muối 0.9% để vệ sinh mũi mỗi khi đi ra ngoài về nhà. Người dùng nên chọn mua dung dịch nước muối của các công ty dược phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng và giúp phòng ngừa viêm mũi, viêm xoang.

-----------------------------

Dung dịch nước muối Natri Clorid 0.9% của Dược phẩm Phong Phú được sản xuất theo tiêu chuẩn GPM-WHO đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất cho người dùng. Với thành phần Natri Clorid và tinh dầu bạc hà sẽ giúp cho bạn vệ sinh mũi hay rang miệng sạch sẽ mỗi ngày. Ngoài ra sản phẩm còn dùng để bù nước và điện giải trong trường hợp bị mất nước, mất nhiều mồ hôi do lao động nặng, chơi thể thao.

                       

 

Thông tin y dược khác