BÀI TẬP YOGA ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ VIÊM XOANG

Viêm xoang làm bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, làm việc không hiệu quả. Để điều trị viêm xoang hiệu quả bạn nên sử dụng thuốc điều trị và hằng ngày tập thể dục đều đặn theo bài tập đơn giản sau.

Chỉ với 5 bài tập nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn khi mắc bệnh viêm xoang:

1. Tư thế gập mình

Bạn ngồi duỗi thẳng 2 chân. Giơ 2 tay lên cao khỏi đầu rồi từ từ gập người về phía trước, cúi càng thấp càng tốt, bạn lấy bàn tay nắm bàn chân. Hít thở sâu và chậm, giữ tư thế trong 3 phút.

2. Tư thế cái cày

Bạn nằm ngữa và duỗi chân thẳng vuông góc với sàn nhà, 2 tay úp xuống để dọc theo thân người. Dùng 2 tay từ từ nâng hông và nâng chân lên vòng qua đầu cho đến khi mũi chân chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 5 phút đồng thời hít thở chậm và sâu. Các bạn lần đầu tập nên cẩn thận vì bài tập dễ bị chấn thương nếu sơ ý.

3. Tư thế chó úp mặt

Đây là tư thế tập dễ nhất cho các bạn mới tập. Bạn quỳ gối, 2 tay mở rộng bằng vai và chống xuống sàn, 2 đầu gối mở rộng bằng hông. Dồn trọng lượng cơ thể vào 2 bàn tay, từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng sao cho cơ thể tạo thành hình chữ V ngược. Giữ nguyên tư thế trong 3 phút đồng thời hít thở chậm và sâu.

4. Tư thế cúi gập người

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông. Giơ tay lên cao khỏi đầu, hít vào và uốn cong người về phía trước. Thở ra, cúi gập người xuống và đặt 2 bàn tay lên cẳng chân. Giữ nguyên tư thế trong 5 phút đồng thời hít thở chậm và sâu.

5. Tư thế cây cầu

Nằm ngửa, gập đầu gối, đặt 2 bàn chân trên sàn và cách nhau một khoảng bằng hông. Hai cánh tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Từ từ đẩy hông lên cao, nâng ngực về phía cằm và di chuyển bàn tay sao cho chạm đến gót chân. Giữ nguyên tư thế trong 5 phút đồng thời hít thở chậm và sâu.
Bài tập Yoga điều trị viêm xoang với 5 bài tập dễ dàng thực hiện, giúp bạn điều trị viêm xoang hiệu quả.
-----------------------
NASALIS EXTRA - Điều trị Viêm xoang
Hỗ trợ điều trị viêm xoang mũi mãn tính, viêm đa xoang, sổ mũi, nghẹt mũi, dị ứng do thay đổi thời tiết, khói bụi, phấn hoa...
THÀNH PHẦN:
Thương nhĩ tử, Kim ngân hoa, Hoàng cầm, Tân di hoa, Mạch môn, Huyền sâm, Đan bì, Địa hoàng...
CÁCH DÙNG:
Người lớn: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 - 3 viên
Trẻ em trên 12 tuổi: Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 -2 viên.
(Nên uống sau bữa ăn 30 phút)
 
 

Thông tin y dược khác