HÀNH TRÌNH VÌ SỨC KHỎE LIÊN KẾT - CHIA SẺ - ĐẢM BẢO HÀNH TRÌNH VÌ SỨC KHỎE
Thêm giỏ hàng thành công.
0 SP
TOP NHỮNG THỰC PHẨM ĐẨY LÙI UNG THƯ

TOP NHỮNG THỰC PHẨM ĐẨY LÙI UNG THƯ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều năm để tìm ra top những thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả ung thư. Hãy chia sẻ lại thông tin hữu ích này cùng với người thân, bạn bè của mình để đẩy lùi ung thư nhé. Đây là những loại thực phẩm rất phổ biến, dễ dàng tìm kiếm và kết hợp vào trong thực đơn hàng ngày của chúng ta.

Rau bắp cải
Bắp cải được xem là một loại rau thuốc do có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Hợp chất Indole-3-carbinol trong bắp cải có thể chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

Cây súp lơ
Không chỉ bắp cải, một loại rau họ cải khác là súp lơ cũng có đặc tính chống lại ung thư. Súp lơ có tác dụng ngăn chặn một số loại ung thư như ung thư bàng quang, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng. Súp lơ là một chất chống oxy hóa, có đặc tính kháng viêm và có thể giúp cơ thể giải độc.

Cây nấm
Nấm có rất nhiều vitamin B và sắt. Nấm là thực phẩm có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng, chiến đấu cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Cải bông xanh
Hợp chất sulforaphane có trong rau họ cải nói chung và bông cải xanh nói riêng có thể chống lại ung thư, ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

Nước trà xanh
Trà xanh từ lâu đã được mọi người biết đến là một thức uống có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh tác dụng giảm cân và làm tăng tốc độ trao đổi chất, trà xanh cũng có thể chống lại sự lây lan của căn bệnh ung thư.

Sản phẩm từ đậu nành
Đậu nành chứa một số chất có mối liên hệ với việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Ngoài khả năng chống ung thư, các sản phẩm từ đậu nành cũng giúp chống lại cholesterol xấu và huyết áp cao.

Dưa hấu
Lycopene không chỉ có trong cà chua mà còn có cả trong dưa hấu. Đây là một hợp chất có thể ngăn chặn ung thư.

Cà rốt
Cà rốt có chứa Beta carotene và falcarinol, đây là những chất có thể ngăn chặn bệnh ung thư. Ăn cà rốt có thể giúp cơ thể con người chống lại một số bệnh ung thư như: ung thư phổi, ung thư miệng, ung thư cổ họng, ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Quả nho
Nho là loại quả có đặc tính chống ung thư. Đặc biệt, cần lưu ý chất proanthocyanidins có trong hạt nho là chất giúp ngăn chặn ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Cà chua
Cà chua rất giàu vitamin A, C, và E và hợp chất chống ung thư có tên lycopene. Lycopene là một chất chống oxy hóa có khả năng chống lại các tế bào ung thư và các gốc tự do. Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư miệng, ung thư tuyến tụy và ung thư ruột kết.

Mâm xôi và dâu tây
Chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi và dâu tây có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư, nhất là ung thư dạ dày, ruột kết và ung thư vú. Acid ellagic có tác dụng chống lại ung thư da, bàng quang, phổi và thực quản.

Quả đu đủ
Các hợp chất beta carotene và lycopene trong đu đủ rất có ích trong việc chống lại các gốc tự do. Hơn nữa, đu đủ còn chứa chất Isothiocyanates, đây là chất bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Vì vậy không lạ gì khi đu đủ được xem là một “siêu thực phẩm” có đặc tính chống ung thư.

Quả cam và quả chanh
Hai loại quả này đều chứa limonene, đây là chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư. Cam và chanh là hai loại thực phẩm vô cùng hiệu quả trong cuộc chiến chống lại các gốc tự do.

Hạt lanh
Hạt lanh được biết đến là một loại “siêu thực phẩm” rất tốt cho sức khỏe. Hạt lanh có khả năng chống lại sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư. Hạt lanh giúp phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Củ tỏi
Tỏi là thực phẩm có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản, tuyến tụy và ung thư vú.

Củ khoai lang
Khoai lang có chứa Polyphenol – chất chống oxy hóa axit caffeic và tri-caffeoylquinic acid. Đây là những chất giúp chống lại ung thư phổi, ung thư mật, ung thư thận, ung thư gan và ung thư vú.

Quả bưởi
Không chỉ giúp chống lại bệnh tiểu đường và thúc đẩy giải độc trên cơ thể, bưởi cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời chống lại ung thư đại tràng. Trong quả bưởi có chất flavonoid có tác dụng làm chậm quá trình sản xuất ra tế bào ung thư.

Củ nghệ
Củ nghệ có chứa chất Curcumin, đây là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng làm giảm tốc độ phát triển của ung thư.

Trên đây là những thực phẩm có khả năng chống ung thư hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Hãy bổ sung những loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh khỏi nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư nhé!
Quả táo
Táo là một nguồn chất xơ và vitamin C dồi dào. Trong táo có chứa quercetin, một chất tự nhiên có thể làm giảm viêm trong cơ thể và ngăn chặn các tế bào phân rã. Các hóa chất chống ung thư tương tự khác chẳng hạn như triterpenoids cũng được tìm thấy chủ yếu ở một số vỏ trái cây. Đó là lý do tại sao một số chuyên gia tin rằng ăn toàn bộ trái cây sẽ tốt hơn là gọt vỏ.

Cà phê
Một nghiên cứu của Đại học Queen, Canada cho thấy những người yêu thích cà phê có khả năng mắc ung thư biểu mô tế bào gan ít hơn 50% so với người không uống. Hạt cà phê có chứa polyphenol, hóa chất thực vật có tác dụng ngăn chặn sự phân chia tế bào ung thư. Lưu ý rằng trong cà phê hòa toàn có ít chất chống oxy hóa hơn so với những loại cà phê pha trực tiếp.

Gạo lứt
Gạo lứt là một trong những loại ngũ cốc nguyên cám như bột yến mạch, bánh mì thô và ngô. Nhìn chung ngũ cốc nguyên cám rất tốt cho sức khỏe tim mạch, chúng cũng có tác dụng chống lại ung thư.

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan có nhiều chất xơ và folate, vitamin B, saponin, tất cả đều được chứng minh là có thể ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Một nghiên cứu của Mỹ vào năm 2011, theo dõi 2.800 người cho thấy những người thường xuyên ăn các loại thực phẩm như đậu lăng, đậu Hà Lan có khả năng bị ung thư thấp hơn 40% so với những người hầu như không ăn chúng.

Cá có hàm lượng dầu nhiều
Theo các nghiên cứu, nguy cơ ung thư ruột có thể giảm hơn một nửa chỉ bằng cách thường xuyên ăn các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu hoặc cá cơm. Những loại cá này rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin B, kali và axit béo omega-3.
Một nghiên cứu đã xem xét 68.000 tình nguyện viên và tìm thấy những người ăn cá có dầu, hoặc bổ sung dầu cá, ít nhất 4 lần 1 tuần có khả năng bị khối u ruột ít hơn 63% so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn cá.

 

Tin liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHONG PHÚ

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHONG PHÚ

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHONG PHÚ

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: (028) 37 547 997
all-news_detail